วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เมนุอาหาร หมูผัดเปรี้ยวหวาน

ผัดเปรี้ยวหวานหมูสับ

ส่วยผสม ผัดเปรี้ยวหวานหมูสับ

  1. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
  2. กระเทียมสับ 4-5 กลีบ
  3. หมูสับ 1 กิโลกรัม
  4. น้ำปลา น้ำตาลทรายแดง น้ำมันหอย นิดนึง
  5. ซอสมะเขือเทศ
  6. แป้งข้าวโพด+น้ำ
  7. น้ำส้มสายชู ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ
  8. แตงกวาหั่นขวาง หนานิดนึง
  9. มะเขือเทศ 3-4 ลูก หั่นตามยาว
  10. หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว หั่นตามยาว
  11. ต้นหอมหั่นท่อน 2-3 ต้น

วิธีทำ ผัดเปรี้ยวหวานหมูสับ

  1. เปิดไฟ เจียวน้ำมัน กระเทียม ตามด้วยหมูสับจนสุก
  2. ปรุงรสด้วยเครื่องทั้งหลายตามชอบ ซอสมะเขือเทศ
  3. เมื่อปรุงได้ที่แล้วก็ใส่แตงกวา ผัดประมาณ 1 นาทีก็ใส่หัวหอมใหญ่ อีก 1 นาทีก็ใส่มะเขือเทศ ปิดไฟได้เลย แล้วเอาต้นหอมหั่นโรยลงไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น